ve sinh may lanh quan 1

Dấu hiệu máy lạnh cần được vệ sinh ngay lập tức

Khi máy lạnh nhà bạn kém lạnh hay có những tiếng kêu lạ, chứng tỏ là máy lạnh nhà bạn cần được vệ sinh ngay lập tức nếu không máy lạnh sẽ bị các sự cố hỏng hóc nghiêm trọng hơn thâm chí là máy ngừng hoạt động. Hãy cùng trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 1 tìm hiểu tất cả các dấu hiệu làm ảnh hưởng đến máy lạnh nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Panasonic đúng cách

Dấu hiệu máy lạnh cần được vệ sinh ngay lập tức

1. Máy lạnh hoạt động ồn ào hơn bình thường

Thời gian hoạt động lâu dài dĩ nhiên khả năng hoạt động nhẹ nhàng êm ái của máy sẽ bị giảm theo vì bụi bám vào các cánh quạt, bộ phận hút gió gây ra tiếng ồn khá khó chịu.

2. Có mùi hôi phát ra từ máy lạnh

Khi hoạt động lâu thì bụi bẩn sẽ bám rất nhiều vào máy tạo điều kiện cho các loại nấm, mốc, vi khuẩn,… phát triển nên từ đó mùi khó chịu sẽ hình thành từ trong máy.

3. Hóa đơn tiền điện tăng đột ngột

Vì hiệu suất hoạt động của máy kém do máy quá bẩn nên việc dàn lạnh, cục nóng phải làm việc với công suất cao nên dĩ nhiên điện tiêu thụ dành cho máy lạnh cũng rất nhiều.

4. Khả năng làm lạnh rất chậm, tốn rất nhiều thời gian

Dù đã mở điều hòa lâu, giảm nhiệt độ thấp, tăng tốc độ của quạt,… nhưng phải tốn một khoảng thời gian khá lâu thì bạn mới cảm nhận được sự mát mẻ.

Máy lạnh không lạnh hoặc hơi lạnh tỏa ra yếu, bật một thời gian dài mà không khí phòng không lạnh đạt nhiệt độ mà bạn điều chỉnh. Lúc này nguyên nhân hàng đầu là do máy lạnh lâu ngày không được làm vệ sinh dẫn đến nhưng màng lọc bị bám bụi dày khiến không khí lưu thông kém và công suất lạnh bị giảm. Những bộ phận bị ảnh hưởng khi hoạt động lâu ngày đó là Cục nóng giải nhiệt, màng lọc trước, giàn nóng, giàn lạnh.

5. Nước bị rò rỉ

Bụi bẩn tồn động quá nhiều gây ra tình trạng tắt nghẽn ống dẫn nước từ trong dàn lạnh nên người dùng phải hết sức lưu ý vì khi nước bị rò rỉ rất dễ xảy ra tình trạng chạm điện gây chập cháy.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 1
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012