ve sinh may lanh quan 1

Những sự thật bạn chưa biết về chiếc máy lạnh cũ

Không phải bất cứ gia đình nào cũng có khả năng sắm một chiếc máy lạnh mới, nên chỉ có phương pháp duy nhất là mua lại máy lạnh cũ về sử dụng để tránh nóng. Nhưng bạn không phải là dân trong nghề nên không có nhiều kiến thức trong việc mua máy lạnh cũ và sợ mua nhằm phải hàng đã qua sửa chữa. Hiểu được điều đó, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 1 sẽ chỉ ra những điều bạn cần phải lưu ý nếu như muốn mua máy lạnh cũ vẫn chưa bị tháo lắp.

Xem thêm: Mọi điều bạn cần nên biết về máy lạnh Daikin

Những sự thật bạn chưa biết về chiếc máy lạnh cũ1) Tại sao không nên mua máy lạnh cũ?

Nguồn máy lạnh cũ được cho là chủ yếu từ việc thu mua của người dân (số này không nhiều), của các cơ quan, nhà hàng, khách sạn… thanh lý.

Ngoài ra, không ai lại phải bỏ đi một chiếc máy lạnh hiệu suất cao cho nên, máy lạnh cũ hầu hết là các model cũ, hiệu suất thấp và nếu là model mới thì nó chạy không tốt. Bạn có thể chọn được một chiếc máy lạnh cũ trông rất ổn, nhưng bạn cũng có thể bị mắc kẹt với chiếc máy lạnh cũ cùng các hóa đơn tiền điện cao vọt và hóa đơn sửa chữa.

Một trong những lý do đó là mua máy lạnh cũ có nghĩa bạn “tha” về nhà một đồ vật không rõ tình trạng như thế nào đã không được sử dụng nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Theo ý kiến của chuyên gia trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 1, thì tất cả đều nói rằng không nên mua máy lạnh cũ.

2) Phải mua máy lạnh cũ thì nên chú ý những gì?

Trước tiên là biết được công suất máy lạnh mình cần. Máy lạnh cũ bạn mua nên có công suất lớn hơn so với công suất bạn cần (trên lý thuyết) để làm mát căn phòng của mình. Nói chung, một căn phòng diện tích cỡ 10m2 thì công suất máy lạnh cũ cần khoảng 12.000 BTU, trong khi cũng với diện tích đó thì máy lạnh mới tầm 9.000 BTU là rất ổn rồi.

Nếu như buộc phải mua máy lạnh cũ thì tốt nhất mua lại của người thân, bạn bè hoặc có người quen am hiểu về kỹ thuật máy lạnh tư vấn. Còn nếu mua máy lạnh cũ được bày bán tại các cơ sở sửa chữa điện lạnh, kinh doanh đồ điện lạnh cũ thì bạn phải chuẩn bị tinh thần chấp nhận “hên xui”.

Bạn nên nói với mọi người – bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…- rằng bạn đang tìm mua máy lạnh cũ. Có thể có một ai trong số đó đang định bán máy lạnh cũ để nâng cấp máy lạnh mới. Ngoài ra, bạn có thể đăng thông tin cần mua máy lạnh cũ lên Facebook. Nói tóm lại, bạn nên ưu tiên mua máy lạnh của những người quen biết đang sử dụng. Còn mua của cửa hàng điện lạnh thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn là mua phải máy lạnh dỏm.

Tiếp theo, đòi hỏi bạn mất nhiều công sức hơn mà nhiều khi không thực hiện được, là đi tìm và nhờ các kỹ thuật viên điện lạnh kiểm tra chiếc máy lạnh cũ bạn định mua. Điều này giúp bạn đảm bảo được bên trong máy lạnh cũ không bị hỏng hóc gì và xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Theo ý kiến của chuyên gia trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 1 máy lạnh cũ thường mắc một số “bệnh” như: không nhận điều khiển, máy bật lâu mát hoặc không mát, máy chạy ồn, đang chạy tự động tắt… Thông thường, các cửa hàng nhập máy lạnh cũ về bán sẽ chạy thử để phát hiện và xử lý các trục trặc nếu có trước khi bán ra cho khách hàng, tuy nhiên không loại trừ khi lắp tại gia rồi bệnh cũ lại tái phát.

Máy lạnh cũ phù hợp chủ yếu với đối tượng người thu nhập thấp, muốn mua máy lạnh với chi phí thấp nhất là những người thuê phòng ở trọ. Nói chung người dùng bình thường nếu tìm mua máy lạnh cũ sẽ khó xác định được chất lượng của máy ước chừng còn bao nhiêu %, muốn biết chất lượng ra sao cần có người am hiểu hoặc thợ đi mua cùng tránh bị mua hớ hoặc mua phải các máy lạnh cũ gặp trục trặc được thợ sửa chữa bán lại.

Giá máy cũ rất đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất, chất lượng, công suất và nhìn chung là rất khó tìm được sản phẩm tương đương để tham chiếu là đắt hay rẻ. Ví dụ máy lạnh 12.000 BTU (công suất khá phổ biến hiện nay) cũ có giá từ 2-4 triệu đồng tuỳ hãng và tuỳ độ mới. Cửa hàng bán ra thường bảo hành trách nhiệm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành lâu tới 6 tháng.

Cuối cùng, bạn cần tìm giá gốc của chiếc máy lạnh cũ bạn định mua. Nó sẽ giúp bạn quyết định liệu đó có đáng giá như người bán đưa ra hay không.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 1
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012