ve sinh may lanh quan 1

Cách khắc phục máy lạnh phát ra tiếng ồn

Máy lạnh là thiết bị lý tưởng để chống lại cái gay gắt của mùa hè hay cái lạnh cắt da của mùa đông. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình sử dụng máy lạnh lại tạo nên những tiếng ồn lặt vặt gây khó chịu cho bạn. Vì vậy, các chuyên gia vệ sinh máy lạnh quận 1 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh phát ra tiếng ồn.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

ve-sinh-may-lanh-quan-1

1.Bản mặt trước của máy lạnh bị lỏng ốc vít

Để xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn của điều hòa bạn cũng nên kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy máy lạnh. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.

2.Do phần cuộn dây điện đầu ra

Máy lạnh tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của dàn ngưng đụng phải hộp quạt. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ dàn ngưng đến hệ thống cuộn dàn ngưng (condenser coil). Để kiểm tra nó, lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Cố định lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

3.Quạt gió không cân bằng

Để kiểm tra quạt gió, bạn cần tắt máy và rút dây cắm điện của máy lạnh, sau đó tháo hộp khung bao quanh nó rồi quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

4.Do khung trượt cửa sổ

Nếu tiếng ồn phát ra không phải do tiếng rung của cửa sổ kính thì hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

5.Do tiếng rung của cửa sổ kính

Một trong những nguyên nhân đầu tiên được nghĩ đến khi máy lạnh gây tiếng ồn là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy lạnh rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc. Đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cũng thật dễ dàng để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.

6.Do bụi bẩn

Máy lạnh đặt ngoài môi trường không khí trong một thời gian dài sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió. Bạn chỉ cần làm sạch quạt gió là điều hòa sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 1
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012