ve sinh may lanh quan 1

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Hậu quả của việc sử dụng máy lạnh một thời gian dài nhưng không vệ sinh một cách hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng máy lạnh có mùi hôi. Nếu không khắc phục sớm sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị nghiêm trọng hơn là có thể mắc một số bệnh về đường hô hấp cho chúng ta. Trong bài viết này, vệ sinh máy lạnh quận 1 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi tại nhà.

Xem thêm : Làm sao để khắc phục máy lạnh thổi ra hơi nóng

ve-sinh-may-lanh-quan-1

Tại sao máy lạnh lại có mùi hôi ?

  • Máy lạnh sử dụng lâu ngày, không được vệ sinh thường xuyên bị bám bụi bẩn và hơi ẩm trong máy gây ra tình trạng nấm mốc.
  • Do bị rò rĩ gas.

Vì vậy, khi máy vận hành sẽ gây ra tình trạng máy lạnh tỏa mùi hôi.

Cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Bước 1 : Bạn sẽ kiểm tra chiếc máy lạnh có mùi hôi trước bằng cách dùng điều khiển máy lạnh và bấm nút Dry. Đây là nút điều khiển chế độ hút ẩm ở máy lạnh. Thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần. Sau 10 phút mà bạn không thấy mùi hôi có dấu hiệu mất đi thì bạn tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2 : Trước khi tháo máy để vệ sinh bạn vui lòng ngắt nguồn điện của máy để đảm bảo an toàn. Bạn cần chuẩn bị vài dụng cụ để hỗ trợ vệ sinh cho máy lạnh như : chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng không sử dụng và 2 cái khăn mềm. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa như nước rửa bát, nước lau sàn, bột baking soda hoặc nước cốt chanh pha loãng.

Bước 3 : Thao tác vệ sinh. Đầu tiên, bạn tháo bỏ túi lọc bụi không khí và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra để vệ sinh. Bạn xả túi lọc và thanh chắn gió dưới vòi nước, sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh, khử mùi và lau khô. Sau đó bạn dùng bàn chải để cọ những bụi bẩn phía bên trong của máy lạnh, dùng bình xịt nước đã hòa với các chất tẩy để vệ sinh và khử mùi cho dàn lạnh. Ở thao tác này bạn nên lưu ý cẩn thận lau khô cho dàn lạnh để tránh nước dính vào mạch gây hỏng hóc.

Bước 4 : Cuối cùng, bạn chùi lại máy lạnh một lần nữa là bạn đã giải quyết xong mùi hôi khó chịu của máy lạnh.

Trường hợp khách hàng không thể tự tay làm vệ sinh máy lạnh của mình vì bận rộn công việc hoặc không đủ dụng cụ hỗ trợ thì hãy gọi ngay cho trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 1 qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được các kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ sửa chữa vệ sinh bảo trì một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 1
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012